Báo Người Nổi Tiếng

Đặng Tiến Thuận - Phút trải lòng của người nghệ sỹ múa tài hoa dành hết tình yêu cho nhan sắc Hải Phòng

Baonguoinoitieng.vn - Sau khi tốt nghiệp trường múa Việt Nam, Đặng Tiến Thuận bắt đầu bén duyên với công việc huấn luyện hình thể và tài năng cho thí sinh tham gia các cuộc thi nhan sắc trong nước và Quốc tế.

Người thầy thầm lặng

Biên đạo múa Đặng Tiến Thuận cùng Hoàng Thu Thảo - Đại diện Việt Nam tham dự Miss Global Beauty Queen 2017 tại Hàn Quốc

Nhắc đến Đặng Tiến Thuận, biên đạo múa của Đoàn ca múa Hải Phòng, hầu như bất cứ ai trong làng giải trí miền Bắc cũng biết, bởi ngoài vai trò là thầy của rất nhiều người mẫu và Hoa hậu xuất thân từ Hải Phòng, anh còn là Chuyên gia đào tạo kỹ năng, hình thể được mời thỉnh giảng tại Trung tâm Ươm mầm tài năng nhí Hải Phòng.

‘Princess of Asia JMI 2017’- Nguyễn Ngọc Bảo Anh (5 tuổi) chia sẻ: ‘Con luôn coi thầy Thuận như một người Thầy đúng nghĩa. Con nhớ mãi lần đầu tiên đi thi Quốc tế tại Ấn Độ, con đã được thầy Thuận dạy cấp tốc trong vòng một tuần để sau đó lên sân khấu quốc tế trình diễn ấn tượng bài múa ‘Chim Công’. Thầy tận tình hướng dẫn kỹ thuật biểu diễn, kỹ năng tạo dáng... Đến giờ, có chuyện gì con vẫn hay hỏi ý kiến, nhờ thầy tư vấn mọi chuyện từ chuyện học tập đến nghề Người mẫu nhí’…

Nói về Đặng Tiến Thuận, Á Quân ‘Siêu mẫu nhí Quốc tế 2017’- Lê Hồng Sơn cũng có những nhận xét: ‘Danh hiệu Á Quân’ của con có phần đóng góp rất lớn của thầy Thuận. Đối với con, thầy Thuận như một người thân trong gia đình".

Có thể nói, Đặng Tiến Thuận là một trong số rất ít người thầy đúng nghĩa có công đào tạo và huấn luyện thành công cho nhiều chân dài, hoa hậu thành danh và nổi tiếng hiện nay. Đặng Tiến Thuận là người có công phát hiện và huấn luyện cho các người đẹp Hải Phòng như Hoa khôi thế thao 2012 Lại Hương Thảo, Miss Global Beauty Queen Việt Nam 2017 Hoàng Thu Thảo, Siêu mẫu Quốc tế 2017 Phạm Minh Thu, Á hậu Doanh nhân Châu Á 2016 Trần Thị Thanh Hải,…Gần đây nhất là Á Quân ‘Siêu mẫu nhí Quốc tế 2017’- Lê Hồng Sơn và ‘Princess of Asia JMI 2017’- Nguyễn Ngọc Bảo Anh nhưng Đặng Tiến Thuận vẫn khiêm tốn nhận mình chỉ là ‘thầy giáo làng’.

Sẵn sàng làm bồi bàn nhà hàng để theo đuổi ước mơ

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề nông, thuộc diện khó khăn ở ngoại ô Hải Phòng. Sau khi tốt nghiệp THPT, Đặng Tiến Thuận đã lén bố mẹ khăn gói lên Hà Nội dự thi vào trường múa Việt Nam. Để có tiền trang trải học phí và bám trụ tại Hà Nội, anh đã trải qua những ngày tháng vất vả mưu sinh từ công việc bồi bàn nhà hàng đến phụ việc hậu cần cho gánh hát của sư thầy trong chùa, để rồi hiện tại, anh đang là Huấn Luyện Viên giúp các nhan sắc Hải Phòng toả sáng trên đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Biên Đạo múa Đặng Tiến Thuận trả lời cùng Đài PTTH Hải Phòng.

Anh tâm sự: ‘Tôi đã từng có ý định bỏ nghề vì những lời bàn tán không hay của mọi người về việc một anh chàng suốt ngày cứ gắn bó với múa và các chân dài …. Nhưng tôi đã bỏ ngoài tai tất cả và coi đó là động lực để mình cố gắng thành công. Tôi đã tự tìm hiểu múa qua sách vở, băng từ nước ngoài để có thể truyền đạt, hướng dẫn lại kỹ thuật hiện đại nhất cho học trò. Là thành viên nòng cốt của Đoàn ca múa Hải Phòng, anh luôn cố gắng hoàn thành tốt công tác được giao để xứng đáng là một người Đảng viên gương mẫu’.

Đặng Tiến Thuận chia sẻ: ‘Bây giờ ra đường, nhiều bạn gọi tôi là thầy. Có bạn còn lễ phép đến độ gọi tôi là thầy và xưng con, nhưng trong thâm thâm tôi, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một người thầy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản mình như một người anh, đi trước, có nhiều kinh nghiệm, có chút hiểu biết và tôi truyền đạt sự hiểu biết của mình cho các bạn, như một người anh, một người bạn thân. Tôi cũng chưa bao giờ dám nghĩ rằng các bạn sẽ nhớ và nhắc đến mình trong những dịp như ngày Nhà giáo. Tôi chỉ mong và mơ ước rằng các bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp nghệ thuật mà các bạn đã chọn. Sự thành công của các bạn là niềm vui lớn của tôi, là kỳ vọng của tôi, còn tôi không dám mơ nghĩ đến chuyện các bạn sẽ nhớ nhiều đến mình, càng không dám nghĩ đến chuyện sẽ được trả ơn’.

Nỗi lòng của người thầy và tình yêu sâu đậm dành cho Hải Phòng

Đặng Tiến Thuận cho biết, trong những buổi lên lớp của mình, ngoài việc truyền đạt những những kinh nghiệm và hướng dẫn trình diễn bài múa quan trọng cho phần thi tài năng, anh còn luôn có những phút tâm sự và truyền lửa cũng như bàn chuyện đạo đức nghề nghiệp đối với học trò của mình. ‘Tôi thường nói với các em rằng, các em bước đi trên một con đường trải đầy hoa hồng. Hoa hồng thì rất đẹp nhưng nó có gai. Nhưng gai của hoa hồng thì chỉ làm chúng ta chảy máu chứ không hại chết chúng ta được. Nếu đã quyết định chọn con đường nghệ thuật thì chúng ta phải dám đạp lên hoa hồng để dấn thân, để bước. Chỉ có như thế thì chúng ta mới có cơ hội nhìn thấy được thành công và vinh quang ở phía trước. Các em có đi đâu, làm gì thì cũng hãy nỗ lực thành công để có thể tự tin giới thiệu một cách đầy tự hào cho mọi người biết Tôi là người Hải Phòng’, anh nói.

Âm thầm cống hiến và thành công với vai trò Huấn luyện viên ‘tài năng múa’, Đặng Tiến Thuận nhận được nhiều lời mời làm việc hấp dẫn tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thái Lan và Ấn Độ,..anh đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều với suy nghĩ ‘đó là có nên tiếp tục ở lại Hải Phòng để làm công việc của một người đưa đò âm thầm hay nhận lời mời hấp dẫn đến mảnh đất khác phát triển sự nghiệp?’. Cuối cùng, anh quyết định chọn ở lại Hải Phòng để tận hiến niềm đam mê, kinh nghiệm và đào tạo cho các tài năng trẻ. Anh cũng thường gặp áp lực vì sự tham việc của chính mình. Ngoài vai trò của một Chuyên gia đào tạo kỹ năng, hình thể và tài năng cho các người mẫu trẻ, anh còn phải đảm đương vai trò là chủ lực của Đoàn ca múa Hải Phòng. Anh nói: ‘Một người thầy thì lúc nào cũng muốn học trò của mình tiếp tục bay cao, bay xa, có thêm nhiều cơ hội tham gia nghệ thuật và trình diễn. Ngược lại, là thành viên của một đoàn ca múa có tiếng của cả nước, tôi phải rất nguyên tắc và chặt chẽ với những nội quy của đơn vị’.

Hiện tại, ngoài thời gian công tác tại Đoàn ca múa Hải Phòng và dạy học, Đặng Tiến Thuận còn âm thầm thực hiện thêm một ước nguyện mà bao năm qua anh hằng ấp ủ. Đó là thực hiện một CD ‘Tuyển tập Hoa hậu Múa’, bao gồm các bài múa ấn tượng giúp các Hoa Hậu, Siêu mẫu đến từ Hải Phòng ghi điểm trong phần thi tài năng trên đấu trường nhan sắc trong nước và Quốc tế. ‘ Tôi yêu thích nghệ thuật múa nhưng duyên nghiệp đưa tôi đến với nghề thầy giáo dạy học môn này. Đây là cơ hội để tôi có thể giới thiệu múa Việt Nam với bạn bè Quốc tế. Tôi đã lên ý tưởng và kế hoạch để thực hiện CD trong thời gian sớm nhất nhưng chưa công bố’.

Vân Anh

Báo Người Nổi Tiếng

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới
Top 10 nơi tăng giá nhà mạnh nhất thế giới

Theo Chỉ số Giá nhà Toàn cầu (Global House Price Index) của Knight Frank LLP công bố mới đây, Malta...

Câu lạc bộ Xe hơi Việt Nam – AAV chính thức đi vào hoạt động
Câu lạc bộ Xe hơi Việt Nam – AAV chính thức đi vào hoạt động

Quỹ AIP – Liên đoàn xe hơi Quốc tế (FIA) sẽ đưa Câu lạc bộ Xe hơi Việt Nam vào...

Nhựa Long Thành trao tặng 40 suất học bổng khuyến học
Nhựa Long Thành trao tặng 40 suất học bổng khuyến học

Ngày 9/8, ông Phạm Trần Nhật Minh - Phó TGĐ Nhựa Long Thành đã có mặt tại ngày hội an...

Yellow Diamond Corp là nhà tài trợ chính cho đêm chung kết Hoa hậu Ms World America
Yellow Diamond Corp là nhà tài trợ chính cho đêm chung kết Hoa hậu Ms...

Với danh tiếng và sự uy tín của thương hiệuTy Ty Trương đã được ban tổ chức Ms World America...

Công nương Đan Mạch: Một bước từ thường dân lên địa vị cao quý
Công nương Đan Mạch: Một bước từ thường dân lên địa vị cao quý

Trước khi gặp và yêu Thái tử Đan Mạch, Công nương Mary là một giám đốc quảng cáo ở Australia.

Á khôi Nguyễn Thị Bông chấm thi Hoa hậu Doanh Nhân Quốc tế 2018
Á khôi Nguyễn Thị Bông chấm thi Hoa hậu Doanh Nhân Quốc tế 2018

Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi Ms International Business – Hoa hậu Doanh Nhân Quốc tế 2018 đã tiết...

NTK Việt Hùng trả ân tình cho Tây Nguyên
NTK Việt Hùng trả ân tình cho Tây Nguyên

Cùng đi với NTK Việt Hùng là nhiếp ảnh gia Hứa Qúy Long, Nguyễn Huỳnh Tài Lực, chuyên gia trang...

Pháp vô địch World Cup 2018
Pháp vô địch World Cup 2018

Thầy trò HLV Deschamps lập lại kỳ tích 20 năm trước sau khi đánh bại Croatia 4-2 ở trận chung...

MB vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất việt nam 2018 của Forbes
MB vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất việt nam 2018 của Forbes

Ngoài việc là một trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ...

Đình Phước được cơ hội song ca cùng ca sĩ Vân Khánh trong album Ai ra xứ Huế
Đình Phước được cơ hội song ca cùng ca sĩ Vân Khánh trong album Ai...

Album vol.16 Ai ra xứ Huế tập hợp những ca khúc được yêu thích đã từng gắn liền qua các...

© 2014 TIN TỨC NGƯỜI NỔI TIẾNG
Bảo trợ thông tin: Báo Kinh Tế Du Lịch
Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 99/GP - BTTT
do Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/9/2011
® Ghi rõ nguồn Theo Baonguoinoitieng.vn khi phát hành thông tin từ website này
Liên hệ tòa soạn: bbt@baonguoinoitieng.vn

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99
Hỗ trợ kỹ thuật: 0938 00 4690
Phiên bản Beta


Design by
DMCA.com Protection Status