Báo Người Nổi Tiếng

Đô thị xanh từ quy hoạch đến vật liệu tại Phú Mỹ Hưng

Baonguoinoitieng.vn - "Ông lớn" Nam Sài Gòn chú trọng quy hoạch, đầu tư tiện ích triệu USD và thiết kế căn hộ khoa học giúp cư dân sống thư thái, mạnh khỏe.

phu-my-hung-tung-du-an-moi-don-dau-ha-tang-khu-nam-sai-gon

Ngay từ những ngày đầu khởi động khu đô thị rộng 433ha, Phú Mỹ Hưng đã kiên định phát triển không gian sống trong xanh, lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho cư dân với nhiều tầng lớp từ tổng thể đến chi tiết, từ hữu hình đến các giá trị vô hình.

Vòng bảo vệ đầu tiên, cũng là vòng bảo vệ lớn nhất cho sức khoẻ cư dân, đến từ môi trường sống bên ngoài căn nhà. Cư dân tại khu đô thị tận hưởng cuộc sống bằng nhiều giác quan, được tiếp xúc mỗi ngày với cây xanh, mặt nước, bầu trời. Tỷ lệ phủ xanh đạt 8,9m2 một người. Người dân chỉ cần vài bước đi bộ từ căn hộ có thể đến các mảng xanh đô thị, chứ không phải những khối nhà bê tông bao trùm.  Với lợi thế là nhà đơn vị phát triển đô thị, tức không chỉ kinh doanh 1-2 dự án đơn lẻ, Phú Mỹ Hưng đã quan tấm đến công tác quy hoạch từ ban đầu, trong đó quỹ đất xây dựng chiếm 26%, phần còn lại là các công trình công cộng, thương mại, cây xanh, giao thông.

Vòng bảo vệ đầu tiên, cũng là vòng bảo vệ lớn nhất, đến từ quy hoạch bài bản của toàn khu. Cư dân tại đây tận hưởng thiên nhiên bằng nhiều giác quan, được tiếp xúc mỗi ngày với cây xanh, mặt nước, bầu trời với tỷ lệ phủ xanh đạt 8,9m2 một người. Bước ra khỏi căn nhà vài bước, người dân đã có thể tìm thấy các mảng xanh rộng lớn.

Không ít chủ đầu tư dự án hút khách mua sản phẩm bằng yếu tố mật độ xây dựng thấp, dao động 30-40%. Nhưng để hiện thực hoá con số này trên diện tích rộng lớn đến 433ha và giữ vững tiêu chuẩn 100.000 cư dân, 500.000 người vãng lai sau 25 năm, ông lớn địa ốc Nam Sài Gòn đã phải tính toán từ những ngày khu đô thị mới chỉ là bản vẽ.  Các không gian đẹp như bờ sông, vị trí trung tâm của cả khu vực được tập trung phát triển các không gian công cộng hoặc ưu tiên cho công trình giáo dục. Thậm chí có những tuyến đường được quy định dành để cho cư dân đi bộ, thưởng lãm cảnh quan vào những khung giờ cố định.

Để hiện thực hoá định hướng này trên diện tích rộng lớn đến 433ha và giữ vững tỷ lệ sức chứa chỉ 100.000 cư dân, 500.000 người vãng lai, "ông lớn" địa ốc khu Nam đã phải tính toán từ những ngày khu đô thị mới chỉ là bản vẽ. Với lợi thế là nhà đơn vị phát triển đô thị, tức không chỉ kinh doanh 1-2 dự án đơn lẻ, Phú Mỹ Hưng đã quan tâm đến công tác quy hoạch từ ban đầu. Trong đó quỹ đất xây dựng nhà ở chỉ chiếm 26%, phần còn lại là các công trình công cộng, thương mại, cây xanh, giao thông.

Đơn cử, các dự án thuộc The Peak - hợp phần thứ tư thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, ngoài các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục... thì còn bổ sung thêm sân tập golf trong nhà, phòng mát xa, xông hơi, phòng cộng đồng... Vì tiện ích ngay ngưỡng cửa nên cư dân sau khi sử dụng dịch vụ vẫn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, người thân  Đặc biệt, giá trị sống tại The Peak không chỉ thể hiện trong thiết kế mới lạ, mà còn xuất phát từ quan niệm về sự đẳng cấp. Các kiến trúc sư, các nhà thiết kế làm việc tại dự án đã cố gắng tạo ra môi trường xanh và bền vững cho tương lai bởi xuất phát từ quan niệm - sang trọng, cao cấp không hẳn là dát vàng, tô vẽ bề ngoài, mà mỗi tiện ích còn gắn liền với sức khỏe, tối ưu khả năng kết nối với thiên nhiên.

Vòng bảo vệ thứ hai đến từ nội khu các dự án với những tiện ích được nâng cấp, cải tiến theo hướng chú trọng cải thiện sức khoẻ, tinh thần cho người sử dụng. Cư dân khi trở về nhà có thể thư giãn, rèn luyện thể thao gia tăng sức khoẻ ngay, nhờ đó tối ưu thời gian chăm sóc gia đình, người thân. Đơn cử như The Peak - hợp phần thứ tư thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, ngoài các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục... thì còn bổ sung thêm sân tập golf trong nhà, phòng cộng đồng...

Đơn cử, các dự án thuộc The Peak - hợp phần thứ tư thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, ngoài các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục... thì còn bổ sung thêm sân tập golf trong nhà, phòng mát xa, xông hơi, phòng cộng đồng... Vì tiện ích ngay ngưỡng cửa nên cư dân sau khi sử dụng dịch vụ vẫn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình, người thân.Đặc biệt, giá trị sống tại The Peak không chỉ thể hiện trong thiết kế mới lạ, mà còn xuất phát từ quan niệm về sự đẳng cấp. Các kiến trúc sư, các nhà thiết kế làm việc tại dự án đã cố gắng tạo ra môi trường xanh và bền vững cho tương lai bởi xuất phát từ quan niệm - sang trọng, cao cấp không hẳn là dát vàng, tô vẽ bề ngoài, mà mỗi tiện ích còn gắn liền với sức khỏe, tối ưu khả năng kết nối với thiên nhiên.

Đặc biệt, giá trị sống tại The Peak không chỉ thể hiện trong thiết kế mới lạ, mà còn xuất phát từ quan niệm về sự đẳng cấp - sang trọng, cao cấp không hẳn là sự hào nhoáng, tô vẽ bề ngoài, mà mỗi tiện ích còn gắn liền với sức khỏe, tối ưu khả năng kết nối với thiên nhiên.

Lá chắn thứ ba ẩn mình sau thiết kế thông minh của từng căn hộ. Đối với từng căn hộ, Phú Mỹ Hưng đặt ra ba tiêu chí: thứ nhất đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt, thứ hai là không gian phải có tầm nhìn, có ánh sáng tự nhiên và thông gió, thứ ba là những thiết bị điều hòa và một số vị trí cần thiết cũng có giải pháp che chắn thẩm mỹ.

Lá chắn thứ ba "ẩn mình" sau thiết kế thông minh của căn hộ. Đối với từng không gian nhà ở, Phú Mỹ Hưng đặt ra ba tiêu chí: thứ nhất đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt thể chất đến tinh thần; thứ hai là phải có tầm nhìn ra cảnh quan, đón ánh sáng tự nhiên và thông gió; thứ ba là tính thẩm mỹ, hài hòa cho các khu vực, không gian chức năng như những thiết bị điều hòa cũng có giải pháp che chắn khéo léo.

Tất cả các nguyên tắc này được duy trì từ ngày đầu tiên xây dựng công trình cho đến bây giờ. Trong phòng khách, phòng ngủ chính hay phòng đọc sách đều có tầm nhìn. Lô-gia được thiết kế như khoảng đệm giữa khoảng không bên ngoài và căn hộ, giúp căn hộ luôn thoáng mát, đối lưu không khí tự nhiên.  Việc tối đa hóa sử dụng năng lượng tự nhiên để đối lưu không khí, sự thông thoáng vừa mang lại sức khỏe cho người sử dụng, vừa giúp tiết kiệm chi phí mỗi tháng từ việc sử dụng các năng lượng nhân tạo.

Với dự án Midtown, bắt đầu ngay từ The Grande, The Symphony, The Signature cho đến cuối cùng là The Peak, tất cả đều đi theo định hướng kiến trúc xanh. Tất cả phòng ngủ đều có cửa sổ và tầm nhìn thoáng đãng; nhà tắm, nhà bếp, sân vườn đều có ánh sáng tự nhiên và đối lưu không khí. Việc tối đa hóa sử dụng năng lượng tự nhiên trong căn hộ vừa mang lại sức khỏe cho người sử dụng, vừa giúp tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng các năng lượng nhân tạo.

Lá chắn thứ ba ẩn mình sau thiết kế thông minh của từng căn hộ. Đối với từng căn hộ, Phú Mỹ Hưng đặt ra ba tiêu chí: thứ nhất đáp ứng đủ chức năng sinh hoạt, thứ hai là không gian phải có tầm nhìn, có ánh sáng tự nhiên và thông gió, thứ ba là những thiết bị điều hòa và một số vị trí cần thiết cũng có giải pháp che chắn thẩm mỹ.

Với The Peak và toàn khu Midtown, các hướng của tòa nhà, được định hướng phải tránh những hướng thu nhiệt mặt trời. Do vậy, thiết kế cố gắng để có hướng nhìn thích hợp với việc để các tòa nhà xoay theo Bắc và Nam. Đặc biệt, việc nghiên cứu đến thói quen sinh hoạt của người Việt như sử dụng nhiều loại gia vị khi chế biến thức ăn cũng được tính toán sao cho vị trí bếp có thể đối lưu không khí, tránh việc "tụ mùi" trong căn hộ khi nấu ăn...

Lần Äầu tiên, Phú Mỹ HÆ°ng ÄÆ°a ý tÆ°á»ng biến sảnh Äón thà nh không gian trÆ°ng bà y các tác pháºm nghá» thuật Äiêu khắc, há»i há»a và  ánh sáng - art gallery. Thiết kế của chúng tôi cho sảnh M8B mang lại má»t không gian mô phá»ng các bảo tà ng nghá» thuật, cho phÃp cÆ° dân thÆ°á»ng lãm và  trải nghiá»m giá trá» vÄn hóa ngay dÆ°á»i cÄn há» mà  không cần phải Äợi Äến những chuyến Äi xa hoặc du lá»ch nÆ°á»c ngoà i, Äại diá»n Vertical Studio cho biết.

Ngay cả các sảnh thang máy và hành lang cũng có thông gió tự nhiên. Như ở The Peak, sảnh đón tầng trệt được sử dụng vật liệu cao cấp, tinh tế. Khu vực sảnh cũng kết nối với tất cả cảnh quan xung quanh bởi sở hữu tầm nhìn ra không gian xanh cùng với tông màu vật liệu tự nhiên.

Lớp bảo vệ sức khỏe cuối cùng, đồng thời là lớp bảo vệ âm thầm nhất, đến từ các vật liệu thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cư dân. Phú Mỹ Hưng sử tận dụng nhiều vật liệu có nguồn gốc từ châu Âu trong hoàn thiện cơ bản căn hộ và khu vực công cộng như sảnh, hành lang, khu tiện ích...  Để tìm được nguồn vật liệu cho The Peak đáp ứng được những yêu cầu trên, chủ đầu tư cho biết đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu, tham khảo thông tin từ các chuyên gia, đội ngũ kiến trúc sư và đi thực tế nhiều vùng ở châu Âu.

Một hạng mục khác liên quan trực tiếp đến sinh hoạt mỗi ngày của cư dân khi sử dụng căn hộ đó chính là vật liệu. Phú Mỹ Hưng sử tận dụng nhiều vật liệu có nguồn gốc từ châu Âu trong hoàn thiện cơ bản căn hộ và khu vực công cộng như sảnh, hành lang, khu tiện ích... Việc lựa chọn khắt khe nguồn vật liệu được chủ đầu tư tiến hành theo tiêu chí xanh- bảo vệ sức khỏe cư dân, an toàn và thân thiện với môi trường.

Các khu vá»±c cá»ng Äá»ng khác cÅng Äược sá»­ dụng các loại vật liá»u, gạch, thiết bá» vá» sinh& có nguá»n gá»c từ châu Ãu.

Chẳng hạn, với phòng khách và không gian bếp, chủ đầu tư dùng sản phẩm của Dado - thương hiệu được biết đến trên toàn châu Âu và Bắc Mỹ, đạt được chứng nhận Leeds. Đối với phòng tắm, gạch của Porcelanosa, cho khả năng bảo trì dễ dàng hơn.Trong khi đó, phần lớn thiết bị chính của phòng tắm sử dụng trong căn hộ của tòa nhà M8B nhập khẩu của thương hiệu Duravit đến từ Đức. Đợt mở bán tiếp theo của công trình The Peak sẽ được tổ chức trong tháng 12 này. Khách được mời tham dự cũng sẽ thông qua quá trình xét duyệt hồ sơ tương tự đợt mở bán trước đó.

Theo VnExpress.net

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Sáu năm thoát bóng Bầu Kiên của ACB
Sáu năm thoát bóng Bầu Kiên của ACB

Những ảnh hưởng của Bầu Kiên tại ACB đang dần thu hẹp, cả về khía cạnh quản trị cho tới...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 260 bậc, giàu hơn cả Tổng thống Donald Trump
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 260 bậc, giàu hơn cả Tổng thống Donald Trump

Theo công bố mới nhất của Forbes, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng “thần tốc” sau một...

Forbes công bố danh sách tỷ phú USD chính thức, Việt Nam có 5 người
Forbes công bố danh sách tỷ phú USD chính thức, Việt Nam có 5 người

Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, Trần Bá Dương và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, danh sách tỷ phú USD ghi...

Vì sao Yeah 1 bị giáng một đòn đau, mất 500 tỉ ?
Vì sao Yeah 1 bị giáng một đòn đau, mất 500 tỉ ?

Việc YouTube khóa toàn bộ tài khoản YouTube Adsense của Tập đoàn Yeah1 là đòn giáng mạnh đến nguồn thu...

Cổ phiếu Yeah1 giảm sàn sau sự cố lớn liên quan đến YouTube
Cổ phiếu Yeah1 giảm sàn sau sự cố lớn liên quan đến YouTube

Trong bối cảnh YouTube chấm dứt CHSA, ban lãnh đạo Yeah1 cho biết sẽ thúc đẩy các mảng kinh doanh...

Sân bay thiếu điểm đỗ, sao các hãng vẫn lao vào cuộc đua mua phi cơ?
Sân bay thiếu điểm đỗ, sao các hãng vẫn lao vào cuộc đua mua phi...

Các hãng hàng không trong nước đang gia tăng đội bay của mình một cách nhanh chóng khiến hạ tầng...

Ông Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes
Ông Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes

TGĐ Vinhomes Nguyễn Diệu Linh sẽ thay ông Vượng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT.

Chứng khoán sáng 1/3: Thị trường phục hồi, thanh khoản tụt giảm
Chứng khoán sáng 1/3: Thị trường phục hồi, thanh khoản tụt giảm

VN-Index đã giành lại được hơn 8 điểm trong phiên sáng nay sau khi mất hơn 24 điểm ngày hôm...

Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá USD trung tâm cao kỷ lục
Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá USD trung tâm cao kỷ lục

Phiên giao dịch sáng nay (28/2), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nâng tỷ giá trung tâm lên mức...

Ngoại trưởng Nga ca ngợi Việt Nam tổ chức thượng đỉnh Trump - Kim
Ngoại trưởng Nga ca ngợi Việt Nam tổ chức thượng đỉnh Trump - Kim

Ngoại trưởng Sergei Lavrov đánh giá cao trách nhiệm của Việt Nam trong quan hệ với các nước và sự...

© 2014 TIN TỨC NGƯỜI NỔI TIẾNG
Bảo trợ thông tin: Báo Kinh Tế Du Lịch
Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 99/GP - BTTT
do Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/9/2011
® Ghi rõ nguồn Theo Baonguoinoitieng.vn khi phát hành thông tin từ website này
Liên hệ tòa soạn: bbt@baonguoinoitieng.vn

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99
Hỗ trợ kỹ thuật: 0938 00 4690
Phiên bản Beta


Design by
DMCA.com Protection Status