Báo Người Nổi Tiếng

Mở ra chân trời mới khi nhìn người ta bóc tem hộp bento Nhật Bản có giá hơn 40 triệu đồng

Baonguoinoitieng.vn - Cụ thể, hộp bento có giá 1593 USD tương đương 45 triệu đồng Việt Nam, bằng với 900 đơn vị tô phở.

Mới đây, trang Buzzfeed đã khám phá hộp cơm bento Nhật Bản có giá 1593 USD (180,000 yen) được bán tại Nikko (tỉnh Tochigi, Nhật Bản), bởi công ty Nikko Masuzushi Honpo. Hộp cơm đắt đỏ này còn được biết đến với tên "Hộp bento kho báu bị chôn vùi Nikko", bởi vì toàn thân hộp bento từ hộp đựng cho đến thành phần bên trong đều quý giá như vàng vậy - ông Koichi Tamura, giám đốc công ty Nikko Masuzushi Honpo đã cho hay.

Nếu bạn còn thắc mắc không biết có gì bên trong mà lại đắt xắt ra miếng, thì hãy cùng chúng mình theo chân Buzzfeed khám phá nhé:

Đầu tiên là hộp đựng

Hoa văn trên hộp đựng được tạo nên bởi kỹ thuật điêu khắc truyền thống của tỉnh Tochigi, kỹ thuật này có tên là Nikko-bori. Đây là một loại hình nghệ thuật cổ truyền lâu đời của thành phố Nikko, được người dân bản xứ tự hào và xem trọng. Kỹ thuật này đã có từ thời Edo, tức thế kỷ 17 và được lưu truyền như một nghề truyền thống cho đến hiện nay.

Ngoài ra, hộp cơm còn được gói lại bằng furoshiki - một kỹ thuật gói quà truyền thống bằng vải của người Nhật.

Thành phần trong hộp bao gồm thịt bò

Thịt bò trong hộp là thịt bò Wagyu thượng hạng từ Nhật Bản, với giá có thể lên đến 50 USD cho chỉ 100g. Cụ thể, bò Wagyu được dùng trong hộp là giống bò đen, được đánh giá là A5 Wagyu đến từ tỉnh Tochigi. Các miếng bò fillet trong hộp được nấu một cách hoàn hảo bằng kỹ năng điêu luyện của đầu bếp, với vỏ chín bên ngoài và giữ được độ ẩm mềm mượt bên trong.

Những miếng thịt bò mềm đến mức được đánh giá là "kẹo marshmallow vị thịt bò".

Tôm

Tôm được dùng là tôm Kurama, là loại nguyên liệu thượng hạng kể từ thời xa xưa. Tôm Kurama được cho là có vị umami đậm đà, khiến người ta nhớ mãi không quên. Tôm được luộc chỉ vừa đủ để vỏ ngoài chuyển màu đỏ, sau đó được mang đi nướng để giữ được độ ẩm, không bị khô.

Masuzushi

Masuzushi là loại sushi làm từ cá hồi thượng hạng. Ở Nikko, người ta không thể chế biến lượng lớn masuzushi. Mỗi ngày, chỉ có khoảng 200 phần được làm cẩn thận bằng tay, được nén cẩn thận thành từng khối vuông vức khiến hương vị cũng bị nén, tạo nên sự "bùng nổ" khi bắt đầu ăn.

Da đậu phụ với trứng cá tầm

Không cần giới thiệu cũng có thể thấy được trứng cá tầm (caviar) là loại nguyên liệu đắt đỏ bậc nhất. Trong hộp bento này không chỉ có tượng trưng vài muỗng trứng cá tầm, mà còn có cả một lọ được phủ đầy trên da đậu phụ. Phía trên còn có một ít vàng miếng thật.

Cua hoàng đế hấp

Không phải cua thường, mà là cua hoàng đế. Và cũng không phải cua hoàng đế thường, mà là cua hoàng đế khổng lồ. Được biết, cua hoàng đế dùng cho hộp bento này được gửi đến từ Hokkaido ngay sau khi đánh bắt, và chỉ dùng cua đực, bởi vì hương vị cua cái sẽ bị thay đổi khi mang trứng.

Tạm kết:

Theo bạn, so với những nguyên liệu này thì giá cả của chiếc hộp có phải là quá đắt hay không? Nhiều người đã cho rằng nhìn một loạt những nguyên liệu, cách chế biến đến cách trình bày, thì cái giá 45 triệu đồng cho hộp bento này là chẳng hề đắt tí nào. Mặt khác, ông Tamura cũng cho hay, bạn phải đặt trước ít nhất 1 tuần thì họ mới có thể thu gom đủ nguyên liệu để làm đấy!

 Nguồn: KENH14

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
PNJ Watch khai trương cửa hàng mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn
PNJ Watch khai trương cửa hàng mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sau một thời gian dài chuẩn bị, PNJ Watch đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động cửa...

Đầu bếp gốc việt của sao Hollywood Jack Lee thích thú chế biến những món ăn từ hoa phượng
Đầu bếp gốc việt của sao Hollywood Jack Lee thích thú chế biến những món...

Với tình yêu mãnh liệt với ẩm thực của châu Á, đặc biệt là Việt Nam, đầu bếp Jack Lee...

Ra mắt công nghệ Zips chống tin tặc tại Việt Nam
Ra mắt công nghệ Zips chống tin tặc tại Việt Nam

Ngày 16/6 vừa qua, tại KS Caravelle (TPHCM) đã có buổi ra mắt sản phẩm công nghệ cao chống tin...

Doanh nhân Michael Dương khai trương G5 Restaurant & Lounge
Doanh nhân Michael Dương khai trương G5 Restaurant & Lounge

Diễn viên Trần Bảo Sơn, Tạ Anh Đức cùng nhiều khách mời đã xuất hiện rạng rỡ tại sự kiện...

La Rose Flower Shop: Thương hiệu hoa có thiết kế độc đáo và lạ mắt tại Tp.HCM
La Rose Flower Shop: Thương hiệu hoa có thiết kế độc đáo và lạ mắt...

Cửa hàng hoa La Rose Flower Shop mang thông điệp trao gửi trọn vẹn thương yêu cùng thiết kế tinh...

Mường Thanh mở rộng hệ thống siêu thị
Mường Thanh mở rộng hệ thống siêu thị

Chuỗi MT Mart hiện có 8 siêu thị với quy mô từ 1.000 đến gần 5.000 m2, cung cấp hơn...

Doanh nhân Phương Dung ra mắt chi nhánh Nội Y Sexy
Doanh nhân Phương Dung ra mắt chi nhánh Nội Y Sexy

Nhiều người đẹp cùng bạn bè thân thiết đến chúc mừng “cô chủ nhỏ” Nguyễn Bình Phương Dung mở chi...

Bally – Từ xưởng giày thủ công đến Di sản văn hóa của Người Thụy Sỹ
Bally – Từ xưởng giày thủ công đến Di sản văn hóa của Người Thụy...

Bally là thương hiệu cao cấp đến từ Thuỵ Sĩ, được hình thành từ năm 1851, cung cấp các sản...

Món tôm hùm đất vẫn trên thực đơn của nhà hàng Hà Nội, Sài Gòn
Món tôm hùm đất vẫn trên thực đơn của nhà hàng Hà Nội, Sài Gòn

Tin rằng chỉ bị cấm bán tôm hùm đất sống còn loại cấp đông không ảnh hưởng, nhiều nhà hàng...

Apple có thể là mục tiêu khả dĩ nhất để Trung Quốc trả đũa Mỹ
Apple có thể là mục tiêu khả dĩ nhất để Trung Quốc trả đũa Mỹ

Phần lớn chuỗi cung ứng của Apple đặt tại Trung Quốc và lợi nhuận Táo Khuyến có thể giảm 30%...

© 2014 TIN TỨC NGƯỜI NỔI TIẾNG
Bảo trợ thông tin: Báo Kinh Tế Du Lịch
Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 99/GP - BTTT
do Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/9/2011
® Ghi rõ nguồn Theo Baonguoinoitieng.vn khi phát hành thông tin từ website này
Liên hệ tòa soạn: bbt@baonguoinoitieng.vn

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99
Hỗ trợ kỹ thuật: 0938 00 4690
Phiên bản Beta


Design by
DMCA.com Protection Status