Báo Người Nổi Tiếng

Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show: Một năm nhìn lại

Baonguoinoitieng.vn - Trong năm 2017, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường tổ chức các sự kiện du lịch trong nước nhằm đa dạng hoá các hoạt động để thu hút và phục vụ du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.

Chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” do Sở Du Lịch phối hợp cùng Công ty truyền thông Amber Stone tổ chức.

Một trong những sự kiện thu hút đông đảo công chúng và du khách vừa qua có thể kể đến là chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã được khai mạc vào ngày 13/5/2017, diễn ra định kỳ vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của Thành phố).

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, “Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ là một sản phẩm du lịch văn hóa mang tính giải trí cao, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến của Tp. Hồ Chí Minh. Nét đặc trưng của nghệ thuật đường phố là sự tương tác gần gũi giữa người xem với nghệ sĩ và các tiết mục biểu diễn. Theo đó, Ho Chi Minh City Street Show thể hiện một khía cạnh của sự năng động, hấp dẫn và thân thiện của du lịch thành phố. Bên cạnh đó, thông qua các chủ để biểu diễn được thay đổi hàng tháng và trưng bày tại không gian diễn, các nét đặc trưng và thông tin về du lịch thành phố sẽ được lồng ghép chuyển tải một cách phong phú”.

Từ tháng 8/2017, với mong muốn chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” trở thành một sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng riêng của Thành phố Hồ Chí Minh, là điểm hẹn thưởng thức văn hóa, nghệ thuật định kỳ của người dân Thành phố và du khách tham quan vào mỗi dịp cuối tuần, qua đó góp phần làm phong phú và đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”, Sở Du Lịch phối hợp Công ty cổ phần Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng và Công ty truyền thông AmberStone đầu tư xây dựng chương trình theo hướng đổi mới cả thiết kế và nội dung biểu diễn, đem đến cho công chúng và du khách sự thưởng lãm có nhiều mới lạ.

Chương trình được thiết kế với 03 sân khấu trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Mỗi sân khấu được thiết kế với ý nghĩa tốt đẹp được truyền cảm hứng từ các hình ảnh quen thuộc của thành phố Hồ Chí Minh:

+ Sân khấu Chuyển Động với hình ảnh những vòng bánh xe mang ý nghĩa Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố luôn luôn chuyển động, phát triển nhanh chóng và đổi mới từng ngày.

 + Sân khấu “Vibrant Ho Chi Minh City” nằm ở vị trí trung tâm với biểu tượng nhận diện của Sở Du Lịch TP.HCM là sân khấu chính bởi sự góp mặt của các nghệ sĩ có sức lan toả lần lượt cùng nhau giới thiệu đến bạn bè quốc tế và mọi miền đất nước về một thành phố văn minh với nét văn hoá rất riêng.

+ Sân khấu Hội Nhập với hình ảnh các ô cửa sổ đầy màu sắc đại diện cho tinh thần cởi mở của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung luôn rộng lòng chia sẻ nét đẹp văn hoá dân tộc cho bạn bè quốc tế cũng như luôn mong muốn tiếp thu tinh hoa thế giới đóng góp cho nước nhà.

Với khoảng 20.000 người dân và du khách quốc tế dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ vào các tối thứ Bảy, Chủ nhật, chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của đông đảo người dân thành phố và du khách quốc tế dịp cuối tuần. Qua các chương trình street show, bản sắc Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ngày càng vươn xa ra thế giới với một hình ảnh trẻ trung, năng động, thân thiện và phồn vinh, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá và thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam. Theo thống kê, lượng du khách quốc tế đến thành phố năm 2017 ước đạt 6.389.480 lượt khách, tăng 22,88% so với năm 2016.

Chương trình Street Show vào Chủ nhật, 10/12/2017, sẽ là đêm diễn cuối cùng khép lại năm 2017 của chuỗi chương trình nghệ thuật đường phố Hồ Chí Minh. Góp mặt tại sân khấu chính “Vibrant Ho Chi Minh City” sẽ là Thanh Bùi và Bích Ngọc - hai nghệ sĩ đại diện cho hình ảnh một thành phố phát triển hội nhập nhưng vẫn không quên bảo vệ các giá trị truyền thống. Bên cạnh những bản tình ca, khán giả sẽ có dịp hoà cùng lời ca hát về niềm tự hào dân tộc qua các ca khúc như My Kool Vietnam, Cùng nhau ta thắp sáng.

Theo nghệ sĩ Thanh Bùi, âm nhạc nghệ thuật là một sự kỳ diệu có thể phản ánh chiều sâu tâm hồn cũng như sự phát triển về văn hóa của một quốc gia. Do đó, anh cảm thấy rất hào hứng và vinh dự khi được “hát để quảng bá hình ảnh Việt Nam tươi đẹp và văn minh với bạn bè thế giới” tại sự kiện street show. Anh khẳng định, người nghệ sĩ Việt Nam có tâm cần dùng nghệ thuật và tiềm năng của mình để quảng bá một hình ảnh Việt Nam tốt đẹp hơn và văn minh hơn: “Người nước ngoài rất xem trọng âm nhạc nghệ thuật. Khi họ xem một chương trình, họ có thể đánh giá đất nước và con người Việt Nam ngày hôm nay đang phát triển như thế nào. Những nghệ sĩ nước ngoài mà tôi ái mộ và có cơ hội cộng tác cũng chú trọng việc quảng bá cho đất nước họ qua hoạt động nghệ thuật và tôi học hỏi từ họ. Như khi bạn xem đĩa Boom Boom của Red One, bạn sẽ thấy những hình ảnh tuyệt đẹp của Morocco, đó là do họ chủ ý quảng bá cho đất nước Morocco. Việc hát trong một street show quảng bá về văn hóa và con người thành phố Hồ Chí Minh sẽ không giống một buổi trình diễn trước 50.000 khán giả ở sân vận động. Với ý nghĩa của chuỗi street show, chỉ cần có 10 du khách nước ngoài nghe và cảm nhận được một góc nhân văn của Việt Nam là tôi đã hạnh phúc”.

Nghệ sĩ Bích Phượng

Ca sĩ Bích Ngọc tham gia biểu diễn trong chương trình.

Từ khi ra mắt công chúng đến nay, chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã nhận được sự hưởng ứng và đóng góp tích cực của nhiều giọng ca và các nhóm nhạc: các học viên Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật SOUL, Lân Nhã, các tài năng nhí trong chương trình “Thần đồng âm nhạc - Wonderkids”, Lava Band, Bích Ngọc, Phương Vy, Dolphins Band, Vũ Cát Tường, Thảo Trang, Fire Band, Đoan Trang, Before N Now Band, The Young Lyricist, The Lyricist, nhóm MTV, Lê Thiện Hiếu, Bệt Band, Hakoota Dũng Hà, Mỹ Tâm và Ái Phương.

Ban tổ chức chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” chân thành cảm ơn tất cả các nghệ sĩ đã chung tay góp phần quảng bá du lịch qua ngôn ngữ âm nhạc và các ban ngành, cơ quan thông tấn báo chí đã nhiệt tình hỗ trợ thông tin. Ban Tổ chức rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý Báo – Đài, các nghệ sĩ, ca sĩ trong các chương trình tiếp theo của Ho Chi Minh City Street Show nhằm mang đến cho du khách và công chúng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, góp phần quảng bá Thành phố Hồ Chí Minh – một điểm đến “hấp dẫn – thân thiện và an toàn”.

PV

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Dương Cẩm Lynh là MC thảm đỏ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5
Dương Cẩm Lynh là MC thảm đỏ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần...

Dương Cẩm Lynh là MC dẫn thảm đỏ trong đêm trực tiếp khai mạc và bế mạc của Liên hoan...

Võ Hoàng Yến ngầm ám chỉ Minh Hằng chiến thắng vì sự ưu ái của đại diện nhãn hàng
Võ Hoàng Yến ngầm ám chỉ Minh Hằng chiến thắng vì sự ưu ái của...

Tập 3 vừa lên sóng của The Face Vietnam 2018 đã làm bùng nổ cộng đồng mạng vì những tranh...

The Face Vietnam: Brian Trần ra về, nghi vấn song Hằng kết bè phái “phá” team Võ Hoàng Yến
The Face Vietnam: Brian Trần ra về, nghi vấn song Hằng kết bè phái “phá”...

The Face Vietnam 2018 tập Ba vừa lên sóng với kết quả phần thắng thuộc về team Minh Hằng. Brian...

Võ Hoàng Yến không phục chiến thắng của HLV Minh Hằng
Võ Hoàng Yến không phục chiến thắng của HLV Minh Hằng

Chiến thắng lần đầu tiên của Minh Hằng đồng nghĩa với việc Võ Hoàng Yến liên tiếp nhận thua 2...

Hoa hậu Phan Thị Mơ hóa nàng tiên trong thiết kế của Đan Hà
Hoa hậu Phan Thị Mơ hóa nàng tiên trong thiết kế của Đan Hà

Mới đây, Hoa hậu Đại sứ du lịch Thế giới 2018 - Phan Thị Mơ vừa tung bộ ảnh trong...

 Võ Hoàng Yến hết hồn vì sự sexy của thí sinh nam The Face 2018
Võ Hoàng Yến hết hồn vì sự sexy của thí sinh nam The Face...

Buổi Master Class tập 3 The Face Vietnam 2018 với những bài học bổ ích về giải phóng hình thể...

Lê Phương chinh phục khán giả bằng nét diễn tài tình và biến hóa trên sân khấu
Lê Phương chinh phục khán giả bằng nét diễn tài tình và biến hóa trên...

Đảm nhận vai diễn trong vở Đời Như Ý, Lê Phương đã đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm...

Mỹ Tâm hát trước 4.000 khán giả ở Hàn Quốc
Mỹ Tâm hát trước 4.000 khán giả ở Hàn Quốc

Ca sĩ biểu diễn loạt hit trong đêm nhạc diễn ra tối 20/10 tại sân vận động Jangchung.

Lộ diện soái ca Tuấn Anh trong bộ ảnh chụp cùng Sĩ Thanh gây xôn xao cộng đồng mạng
Lộ diện soái ca Tuấn Anh trong bộ ảnh chụp cùng Sĩ Thanh gây xôn...

Xuất hiện trong bộ ảnh cùng với Sĩ Thanh theo phong cách cưới khá nóng bỏng gây xôn xao cộng...

Nguyên Vũ – Nam Phong gây choáng vì quá đẹp trai tại Đấu Trường Ẩm Thực
Nguyên Vũ – Nam Phong gây choáng vì quá đẹp trai tại Đấu Trường Ẩm...

Tịnh Hải “choáng” vì độ đẹp trai của cặp đôi Nguyên Vũ -  Nam Phong, Nam Phong lịch lãm sơ mi...

© 2014 TIN TỨC NGƯỜI NỔI TIẾNG
Bảo trợ thông tin: Báo Kinh Tế Du Lịch
Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 99/GP - BTTT
do Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/9/2011
® Ghi rõ nguồn Theo Baonguoinoitieng.vn khi phát hành thông tin từ website này
Liên hệ tòa soạn: bbt@baonguoinoitieng.vn

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99
Hỗ trợ kỹ thuật: 0938 00 4690
Phiên bản Beta


Design by
DMCA.com Protection Status