Báo Người Nổi Tiếng

Những điểm mới về Cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018

Baonguoinoitieng.vn - Tiếp nối thành công của cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2017, vào sáng ngày 22/04/2018, lễ giới thiệu cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 được diễn ra tại Trung tâm Sự kiện & Hội nghị Pavillon Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigon Royal – công ty thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Giải trí Tân Thành Công sẽ tổ chức mùa 2 cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 từ tháng 08/2018 đến tháng 10/2018.

Cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người Phụ nữ Nam Bộ nói riêng và người Phụ nữ Việt Nam nói chung. Cuộc thi cũng là dịp cho các thiếu nữ có dịp trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo để tích luỹ kinh nghiệm tiến tới đấu trường sắc đẹp thế giới. Cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật vùng đất Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung. Với mong muốn qua cuộc thi sẽ tìm kiếm được những viên ngọc thô xinh đẹp, tiềm năng và rèn dũa trong quá trình tham gia cuộc thi nhằm nâng tầm và tỏa sáng. Những thiếu nữ xinh đẹp, phong cách, tài năng sẽ là những gương mặt đại diện cho nguoi thiếu nữ Nam Bộ “HIỆN ĐẠI – NĂNG ĐỘNG – DUYÊN DÁNG”.

Trong buổi Lễ giới thiệu, Ban tổ chức đã công bố Hội đồng Ban giám khảo là những thành viên có tên tuổi, nổi tiếng trong các lĩnh vực chuyên môn. Bằng sự công tâm, minh bạch, Hội đồng Ban giám khảo sẽ chọn lựa, tư vấn và cùng Ban huấn luyện hướng dẫn các kỹ năng chuyên môn cho những viên ngọc Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung thật tỏa sáng – bản lĩnh dày dặn kinh nghiệm tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường thế giới. 

Đối tượng dự thi là các thí sinh có quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18 đến 27, chiều cao từ 1m60 trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc có hộ khẩu tại các tỉnh thành khác nhưng đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam Việt Nam như: Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang (nếu các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác khi đăng ký tham gia dự thi phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác hoặc nhà trường đang theo học tại một trong 20 tỉnh, thành này), có vẻ đẹp tự nhiên, không qua chuyển đổi giới tính, tối thiểu tốt nghiệp phổ thông trung học, chưa lập gia đình, chưa sinh con, chưa đăng ký kết hôn, chưa có tiền án, tiền sự.

Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các thí sinh đã tỏa sáng ở các cuộc thi khác được ưu tiên vào các vòng trong như một sự công nhận những nỗ lực trước đó của các thí sinh: 

- Đặt cách vào Vòng Bán Kết: Áp dụng đối với các thí sinh đã tham gia dư thi các cuộc thi sắc đẹp đạt Giải I cuộc thi người đẹp Trường đại học; hoặc cấp tỉnh, thành; hoặc đạt các giải thưởng phụ, vào Top 10 trong các cuộc thi cấp vùng, khu vực, ngành. 

- Đặt cách vào Vòng Chung Kết: Áp dụng đối với các thí sinh đã tham gia dự thi các cuộc thi sắc đẹp đạt các danh hiệu phụ hoặc vào Top 10 các cuộc thi cấp toàn quốc. (Các thí sinh đủ điều kiện ưu tiên vẫn phải nộp đầy đủ các hồ sơ đăng ký dự thi, theo đúng điều kiện dự thi theo quy định của cuộc thi khi tham gia dự thi và qua sự xét duyệt, đồng ý từ hội đồng Ban Giám Khảo)

- Cơ cấu và giá trị giải thưởng của Hoa Khôi Nam Bộ 2018 hấp dẫn, giá trị kèm với chương trình tư vấn, huấn luyện chuyên môn phong phú.

Giải I Hoa khôi Nam Bộ 2018: 500,000,000 đ tiền mặt và vương miện kèm theo Giấy chứng nhận danh hiệu. 

Giải II (Á khôi I), III (Á khôi II), IV (Á khôi III): 100,000,000 đ tiền mặt/giải và Giấy chứng nhận danh hiệu. 

08 giải thưởng phụ: 30,000,000 đ tiền mặt/giải và Giấy chứng nhận danh hiệu. Các danh hiệu chính Hoa khôi và các Á khôi, sau cuộc thi sẽ được đề xuất đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế trong thời gian tới.

Lịch trình tổ chức Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 (dự kiến): 

- Vòng sơ tuyển sẽ được diễn ra hai đợt: Đợt 1 vào ngày 12/08/2018 tại Thành phố An Giang; Đợt 2 vào ngày 19/08/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

- Vòng bán kết sẽ được diễn ra từ ngày 19/09/2018 đến 24/09/2018 tại Thành phố Phan Thiết. 

- Vòng chung kết được tổ chức từ ngày 23/10/2018 đến ngày 29/10/2018 và đêm Chung kết sẽ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đêm chung kết Cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2018 sẽ hứa hẹn là đêm hội tụ đặc sắc các nét đẹp của người thiếu nữ cũng như vùng đất Nam Bộ năng động, hiện đại.

Sáng hôm nay ngày 22/4, buổi lễ công bố cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 được diễn ra tại Trung tâm Tổ chức Sự kiện và Hội Nghị Pavillon Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Buổi lễ công bố cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 có sự tham dự của các nghệ sĩ, người nổi tiếng gồm: ca sĩ Nguyên Vũ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đạo diễn – diễn viên Trần Quang, Đương kim Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến, Á khôi Trương Thái Thúy Dương – Top 8 Hoa Hậu Di sản Toàn Cầu 2017, Hoa khôi Người Đẹp Công Sở 2017 Khánh Nguyên,… 

Tại đây, Ban tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ cũng đã công bố Hội đồng giám khảo của cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 mùa thứ hai bao gồm: Đạo diễn – Diễn viên Trần Quang, Thạc sĩ Nghệ thuật – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Nhà báo Hà Quang Ngọc – Báo Pháp Luật Việt Nam, Thạc sĩ – Bác sĩ Hồng Vinh (Giám khảo Nhân Trắc Học), Ca sĩ Nguyên Vũ, Giảng viên catwalk Phúc Nguyễn Nadam, Á khôi Trương Thái Thùy Dương – Top 8 Miss Heritage 2017.

Tiếp theo chương trình, Ông Võ An Nguyên, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 tiến hành kí kết hợp đồng cùng các đối tác và nhà tài trợ. 

Trong phần hỏi đáp với giới báo chí truyền thông, những yếu tốt mới của Hoa Khôi Nam Bộ 2018 cũng được bật mí. Trưởng Ban tổ chức, ông Võ An Nguyên cho biết cuộc thi sẽ có sự thay đổi lớn về cơ cấu giải thưởng: 1 Hoa khôi và 3 Á khôi. Ngoài ra, những thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á khôi tại Hoa Khôi Nam Bộ sẽ được tạo cơ hội tham gia các cuộc thi nhan sắc quy mô quốc tế. Đây là điều đổi mới, cập nhật xu hướng hiện nay và thể hiện tầm vốc vươn đến quy mô thế giới của cuộc thi. Tân hoa khôi mùa thứ hai sẽ được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Cầu – Miss Globe 2018, một trong ba Á khôi cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Di Sản Toàn Cầu – Miss Heritage 2018. 

Ông Võ An Nguyên chia sẻ thêm: “Năm nay sẽ tập trung vào hoạt động ngoài trời, hoạt động ngoại khóa thiện nguyện mà chủ yếu diễn ra ở An Giang. Các hoạt động ngoài trời sẽ được chú trọng hơn việc huấn luyện các kỹ năng catwalk. Chúng tôi tập trung vào việc đào tạo người đẹp chứ không phải huấn luyện người mẫu. Chương trình sẽ có những đổi mới tiến bộ và hiện đại hơn so với năm trước. Tại cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018, chúng tôi sẽ mở rộng quy chế tuyển sinh hơn. Đó là chấp nhận những thí sinh đã phẫu thuật y tế như sửa răng, sửa mũi do tai nạn… và có giấy xác nhận của bác sĩ. Còn trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ vẫn không được chấp nhận theo quy chế chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Vòng sơ loại của chương trình sẽ có các phần thi: kiểm tra Nhân Trắc Học, kỹ năng catwalk và kỹ năng ứng xử. Bán kết của chương trình dự kiến diễn ra tại Phan Thiết sẽ bao gồm các vòng thi áo tắm, áo dài, dạ hội. Vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không còn phần thi Ứng xử, thay vào đó là Tọa đàm của thí sinh trên sân khấu. Chương trình đêm chung kết năm nay sẽ không có có Top 10 và Top 5, mà thay vào đó sẽ là Top 15 và Top 7. Top 7 thí sinh vòng chung kết sẽ được bước vào phần thi Tọa đàm. Chọn ra một giải nhất – Hoa khôi, ba giải theo thứ tự Nhì, Ba và Tư – Á khôi và tám giải phụ. Ban tổ chức cũng có một đội ngũ bác sĩ chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá và kiểm tra điều kiện tham gia cuộc thi của thí sinh. Tránh những tình trạng đáng tiếc về việc khi vào những vòng gần chung kết, chương trình nhận được những thư nặc danh về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ của thí sinh. Ban giám khảo sẽ công tâm trong việc đánh giá, lựa chọn ra cô gái có nhan sắc, tài năng xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế danh tiếng”.

Thạc sĩ – Bác sĩ Hồng Vinh giải thích: “Có sự phân biệt rõ ràng giữa giải phẫu thẩm mỹ và giải phẫu y tế. Giải phẫu thẩm mỹ là khi một người bình thường không có bất kỳ bệnh lý nào nhưng mong muốn có sự can thiệp của phẩu thuật để trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn. 

Trong khi đó, giải phẫu y tế là sự lựa chọn bắt buộc của bệnh nhân khi một bộ phận trên cơ thể bị tác động từ bên ngoài chấn thương hay bệnh lý và cần có sự can thiệp của giải phẫu y tế để trở lại bình thường. Ví dụ như phẫu thuật y tế sụp sống mũi, lệnh vách ngăn mũi, trám răng vì răng bị sâu,… Thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn như lăn kim, làm đẹp da vẫn sẽ được chấp nhận dự thi. Thẩm mỹ nội khoa có xâm lấn như tim chất làm đầy filler, restylane không được chấp nhận”. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đặt lại vấn đề: “Tại sao qua cuộc thi chúng ta không phát động lại phong trào thời trang về áo bà ba. Để có thể giúp chiếc áo bà ba vươn ra toàn thế giới và chứng tỏ vẻ đẹp của nó như áo dài đã từng làm được trước đây. Biết đâu được sẽ có những nhà thiết kế đến với Hoa Khôi Nam Bộ để làm mới áo bà ba hơn, biến nó trở nên hiện đại và năng động hơn”. 

Đương kim Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến cho biết: “Điều mà Yến đã nổ lực phấn đấu trong suốt một năm qua chính là hoạt động thiện nguyện, được chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh có khăn. Đây là khoản thời gian ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Yến. Yến đã trở thành Gương mặt Đại sứ Du lịch của tỉnh nhà An Giang. Nhờ đó mà Yến có thể kết nối với các tỉnh khác và quảng bá du lịch của quê hương. Yến rất trân trọng những gì mình nhận được từ danh hiệu Hoa Khôi Nam Bộ. Danh hiệu này, vương miệng này không chỉ theo Yến trong một năm vừa qua mà thôi mà nó sẽ theo Yến đến suốt cuộc đời. Đó là động lực cho Yến cố gắng hơn để xứng đáng với những điều Yến nhận được. Yến thấy mình trưởng thành hơn, biết nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực hơn và trân quý những gì mình đang có ở hiện tại”. 

Chia sẻ về vương miệng dành cho Hoa khôi Nam Bộ năm 2018, ông Võ An Nguyên cho biết sẽ được giữ nguyên một số thiết kế mang tính biểu tượng về người phụ nữ Nam Bộ nói riêng cũng như phụ nữ Việt Nam nói chung như tà áo dài và chiếc nón lá. Phần dưới sẽ được thay đổi thiết kế theo hướng hiện đại hơn, trẻ trung hơn. 

“Một điểm mới mẻ và sẽ tạo nên đặc trưng cho cuộc thi qua các năm liên tiếp nữa là quê hương của đương kiêm hoa khôi sẽ là nơi khởi đầu cho mùa mới. Và tỉnh An Giang được lựa chọn chính là nơi đầu tiên bắt đầu tuyển sinh cuộc thi Hoa Khôi Nam Bộ 2018 năm nay. Đây cũng là nơi sinh ra và lớn lên của một hoa khôi nhiệm kỳ đầu và cũng sẽ là khởi điểm cho mùa thi tiếp theo. Qua đó, Hoa Khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến sẽ luôn đồng hành cùng các thí sinh trong hoạt động thiện nguyện ở mùa thứ hai này”, ông Võ An Nguyên nói. 

Nguyên Vũ chia sẻ về lý do trở thành giám khảo của cuộc thi: “Đây là một cuộc thi sắc đẹp lớn nhất ở miền Nam thời điểm hiện tại. Cuộc thi người đẹp thể hiện được bản lĩnh, nghị lực, sắc đẹp của người phụ nữ Nam Bộ. Cuộc thi tìm kiếm một nét đẹp hiện đại hơn đại diện Việt Nam ra đấu trường quốc tế. Một vẻ đẹp có thể bay cao, bay xa trong tương lai”. 

Nguyên Vũ chia sẻ tiếp: “Chúng tôi sẽ tiếp xúc với thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, hiểu được sự mộc mạc của thí sinh về cả vẻ đẹp tâm hồn lẫn nhan sắc. Do đó, cốt lõi thấy được sẽ là cả một quá trình phấn đấu của thí sinh”. 

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói tiếp: “Thông qua các hoạt động giao lưu cộng đồng, hội đồng giám khảo sẽ thấy rõ các khía cạnh của thí sinh, vẻ đẹp tâm hồn sẽ được bộc lộ. Tuy nhiên, điểm khắc nghiệt nhất của cuộc thi chính là các thí sinh sẽ chấm điểm lẫn nhau. Đòi hỏi mỗi thí sinh phải có cách ứng xử phù hợp hơn”.

PV

BÌNH LUẬN
XEM NHIỀU
Bạn gái tuyển thủ U23 Việt Nam giải đáp thắc mắc của khán giả khi đi thi Hoa Hậu
Bạn gái tuyển thủ U23 Việt Nam giải đáp thắc mắc của khán giả khi...

Xuất hiện nổi bật tại vòng Sơ khảo khu vực miền Bắc cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn...

8 kiểu biến tấu mái tóc ngắn đậm chất nữ quyền của H’Hen Niê
8 kiểu biến tấu mái tóc ngắn đậm chất nữ quyền của H’Hen Niê

H’Hen Niê quá khác biệt và nổi bật trong dàn Hoa hậu của Việt Nam từ trước đến nay nhờ...

Ngắm nhìn hình thể gợi cảm của thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2019 vòng sơ tuyển phía Bắc
Ngắm nhìn hình thể gợi cảm của thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn...

Vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu (HHBSVTC) 2019 đã diễn...

Hoa hậu đại sứ hình ảnh 2018 Jesscia Thảo Nguyên Hoàng nhận làm giám khảo Doanh Nhân Tài Năng mùa 2
Hoa hậu đại sứ hình ảnh 2018 Jesscia Thảo Nguyên Hoàng nhận làm giám khảo...

Hoa hậu Jesscia Thảo Nguyên Hoàng đã chính thức nhận lời mời làm giám khảo chấm chọn cuộc thi khảo...

Á hậu Ngọc Quỳnh hóa công chúa lộng lẫy tại sự kiện
Á hậu Ngọc Quỳnh hóa công chúa lộng lẫy tại sự kiện

Á hậu 1 Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2017 ngày càng khảng định tên tuổi trong showbiz Việt, cô...

Hoa hậu Tiểu Vy khác lạ trong những thiết kế của Công Trí
Hoa hậu Tiểu Vy khác lạ trong những thiết kế của Công Trí

Tiểu Vy xuất hiện lạ lẫm với phong thái trưởng thành, lạnh lùng khác hẳn với hình ảnh thường thấy.

Sau chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam, bạn gái Trọng Đại rực rỡ tham dự sơ tuyển Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu 2019
Sau chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam, bạn gái Trọng Đại rực...

Sau thành công của vòng Sơ khảo khu vực miền Nam, sáng 21/1 cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt...

Jennifer Phạm duyên dáng áo dài trong sự kiện tết Kỷ Hợi 2019
Jennifer Phạm duyên dáng áo dài trong sự kiện tết Kỷ Hợi 2019

Hoa hậu luôn nổi bật trong các sự kiện cô góp mặt. Với thiết kế áo dài của Thủy Nguyễn,...

Á Hậu Ngọc Liên nôn nao đón Tết bên gia đình
Á Hậu Ngọc Liên nôn nao đón Tết bên gia đình

Trước thềm năm mới, á hậu Ngọc Liên bất ngờ cùng mẹ thực hiện bộ ảnh áo dài cũng như...

Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh Việt Nam 2018 Hiền Ngân đi tìm Nữ hoàng Nhan sắc quốc tế
Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh Việt Nam 2018 Hiền Ngân đi tìm Nữ hoàng...

Sắp tới, Nữ hoàng Văn hóa Tâm linh Việt Nam 2018 Phạm Nữ Hiền Ngân sẽ góp mặt ở hàng...

© 2014 TIN TỨC NGƯỜI NỔI TIẾNG
Bảo trợ thông tin: Báo Kinh Tế Du Lịch
Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 99/GP - BTTT
do Bộ thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/9/2011
® Ghi rõ nguồn Theo Baonguoinoitieng.vn khi phát hành thông tin từ website này
Liên hệ tòa soạn: bbt@baonguoinoitieng.vn

Liên hệ quảng cáo & nội dung: 0909 2841 99
Hỗ trợ kỹ thuật: 0938 00 4690
Phiên bản Beta


Design by
DMCA.com Protection Status